นักเขียนนิยายสืบสวนชื่อดัง เซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์

เซอร์อาเธอร์ โคนัน ดอยล์ เป็นทั้งทั้งแพทย์และนักเขียนนิยาย แต่เรื่องที่สร้างชื่อให้กับ โคนัน ดอยล์ นั้นหลายคนก็คงรู้จักกันดีคือ นวนิยายสืบสวน เรื่อง เชอร์ล็อก โฮมส์ นั้นเองเป็น นวนิยายเรื่องเชอร์ล็อกโฮมส์ นั้นเป็นนวนิยายที่มีชื่อเสียงมากและเป็นเรื่องที่บรรดานักอ่านติดตามเรื่อง นี้เป็นจำนวนมาก เซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ นั้นได้เขียนนิยายเรื่องเชอร์ล็อก โฮมส์ ไว้หลายเล่มหลายตอน ที่นิยายหนังสือ เชอร์ล็อกโฮมส์ มีแฟนๆติดตามมากก็เพราะส่วนหนึ่งคือบทสนทนาคุยกัน ระหว่าง ตัวเอกนักสืบเชอร์ล็อกโฮมล์กับคู่หูชื่อคุณหมอวัตสัน ไม่ใช้แค่การคุยของสองตัวละครนี้อย่างเดียวการดำเนินเรื่องของนิยายในแต่ละ ตอนนั้นสนุกเข้มข้นเป็นอย่างมากนั้น จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้นิยายชุดนี้ได้มีนักอ่านและแฟนคลับให้ความสนใจและ ติดตามกันเป็นจำนวนมาก
นวนิยายเรื่อง เชอร์ล็อก โฮมส์ ที่ เซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ เขียน ฉบับแปลไทย ที่ อ.สายสุวรรณ เป็นคนแปลนั้น มีเรื่องยาวทั้งหมด 4 เรื่องยาว มี 1. แรงพยาบาท 2. จัตวาลักษณ์ 3. หมาพลาญตระกูล 4. หุบเขาแห่งภัย และเรื่องสั้นอีก9เล่มได้แก่ 1. การผจญภัย 2. จดหมายเหตุ 3. คืนชีพ 4. ลาโรง 5. บันทึกคดี 6. เรื่องส่วนตัวของเชอร์ล็อก โฮมส์ 7. ผจญมัจจุราช 8. พิชิตโรคระบาดมหาภัย 9. ชุดพิเศษ รวมกันทั้งหมดเป็น 13 เล่ม มีตัวละครหลักๆที่ทุกคนเคยอ่านจะต้องจำชื่อได้แน่นอน เชอร์ล็อก โฮมส์ , นายแพทย์วัตสัน , สารวัตรเลสเตรด , ไมครอฟต์ โฮมส์ , พันเอกมอรัน , ไอรีน แอดเลอร์ คนสุดท้ายต้องเป็นที่รู้จักกับนักอ่านย่างแน่นอนเปรียบเสมือนเป็นบอสใน นวนิยายชุดนี้ก็คือ ศจ.เจมส์ มอริอาร์ตี้ นั้นเอง
นวนิยาย เชอร์ล็อก โฮมส์ นั้นถือได้ว่าเป็นนิยายสืบสวนที่โด่งดังมากซึ่งในตอนแรก เซอร์ โคนัน ดอยล์ นั้นจะจบนิยายโดยการให้ เชอร์ล็อก โฮมส์ กอดคอตกลงไปในน้ำตก ไรเซนบาร์ค ที่ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ กับ ศจ. มอริอาร์ตี้ แต่ด้วยเสียงเรียกร้องจากแฟนๆเยอะมาก เซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ เลยตอบสนอง ด้วยการให้ เชอร์ล็อก นั้นกลับมาในชุดคืนชีพ นั้นเอง เซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ นั้น เกิดวันที่ 22 พฤษภาคม ค.ศ. 1859 และถึงแก่กรรม 7 กรกฎาคม ค.ศ. 1930ถึงแม้จะเสียชีวิตไปแล้วแต่นวนิยายของ โคนัน ดอยล์ นั้นก็ยังเป็นหนังสือแนวสืบสวนที่ผู้คนให้การตอบรับเป็นอย่างดีเรียกว่าเป็น ตำนานเลยก็ว่าได้

Scroll to top